Tramlines 2021 จัดงานชดเชยให้กับแฟน ๆ ที่พลาดไปในปีที่แล้ว

Tramlines 2021 จัดงานชดเชยให้กับแฟนๆ ที่พลาดไปในปีที่แล้ว

วันนี้เองทาง fit-dee ก็จะมากล่าวถึง เทศกาลดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของยุโรปคาดว่าจะมีผู้คนมากกว่า 120,000 คนนับตั้งแต่เกิดโรคระบาด Tramlines 2021 เป็นอีกหนึ่งงานที่รัฐบาลได้จัดขึ้นเพื่อนำร่อง จะไม่มีการเว้นระยะห่างทางสังคม ไม่มีหน้ากาก และฝูงชนที่สามารถรองรับได้ ผู้เข้าชมงานเทศกาลจะต้องพิสูจน์การทดสอบ coronavirus เป็นลบหรือได้ทำการฉีดวัคซีนมาแล้ว 2 เข็มกิจกรรมสามวันเริ่มต้นในวันศุกร์โดยมีคนคนหนึ่งบอกว่ามันคือจุดเริ่มต้นของ “ชีวิตอีกครั้ง”

ฉันต้องใช้ชีวิตของฉัน

ฉันต้องใช้ชีวิตของฉัน

Holly Agar, Niamh Watson และ Elly Gilvarry ผองเพื่อนกล่าวว่าพวกเขา “ดีใจ” ที่ได้เข้าร่วมงานอีกครั้ง “ เราไม่ได้เจอกันนานมากแล้ว ดีใจที่ได้เข้าร่วมงานอีกครั้งและหัวเราะโดยไม่รู้สึกจริงจัง” นักบาสเกตบอลวีลแชร์เอลลี่กล่าว Niamh วัยสิบแปดปีกล่าวว่ารู้สึก “เหมือนชีวิตปกติอีกครั้ง” และเธอรู้สึกตื่นเต้นที่ได้กลับมามีผู้คนหลายพันคน “นี่เป็นสิ่งแรกที่เราทำ มันค่อนข้างน่ากลัว แต่ก็ดีมากที่จะลืมไปสักนาที” Niamh กล่าว “รู้สึกเหมือนได้มีชีวิตอีกครั้ง” ทั้งสามคนของ Wakefield ไปงาน Leeds Festival ครั้งล่าสุดในปี 2019 และสำหรับ Holly lockdown วัย 22 ปี ได้เปลี่ยนวิธีการมองชีวิตของเธอ “ฉันไม่ได้ปฏิเสธอะไรอีกเลย ฉันต้องใช้ชีวิตของตัวเอง” เธอกล่าวเสริม

ระหว่างสองวงแรกบนเวที เพลง “Don’t Take Me Home” กำลังถูกขับร้องโดยฝูงชน 

ระหว่างสองวงแรกบนเวที เพลง "Don't Take Me Home" กำลังถูกขับร้องโดยฝูงชน

มีเสียงปรบมือเป็นธรรมชาติและผู้คนกำลังกอดกัน Timm Cleasby แห่ง Tramlines กล่าวว่าเทศกาลนี้รู้สึกขอบคุณสำหรับการสนับสนุนที่สภามอบให้พวกเขาเพื่อให้งานดำเนินต่อไป “เราต้องสร้างสมดุลระหว่างสิ่งที่เรากำลังทำกับด้านบวกกับความเสี่ยง และทำในลักษณะที่ลดความเสี่ยงสำหรับทุกคน” เขากล่าว

สำหรับ Natasha Boulton วัย 20 ปี เทศกาลนี้เริ่มต้นขึ้นพร้อมกับการได้พบเพื่อนๆ ของเธออีกครั้ง “มันยากที่ไม่เห็นใครเลย” เธอกล่าว “ในใจฉันยังคงรู้สึกว่าควรใส่หน้ากาก มันยากที่จะชินกับมัน” นาตาชาเดินทางไปเชฟฟิลด์พร้อมกับไทเกอร์ รีด เพื่อนของเธอ ซึ่งมาจากลีดส์เช่นกัน Nigel และ Matthew Hall สองพ่อลูกของ Doncaster อยู่ที่ไซต์งาน ก่อนที่ดนตรีจะเริ่มต้นขึ้น โดยงานนี้เป็นช่วงเวลาที่ “ก้าวข้าม” สำหรับ Nigel “ฉันรู้สึกประหม่านิดหน่อยเพราะเราออกไปข้างนอกกันนิดหน่อย แต่ก็ไม่มีอะไรแบบนี้ จนถึงตอนนี้ฉันรู้สึกสบายใจและดีใจที่ได้กลับมา” ไนเจลวัย 54 ปีกล่าว “เราทำสิ่งต่าง ๆ แตกต่างออกไป

แมทธิวที่ได้รับการฉีดวัคซีนสองครั้ง

และนี่คือสิ่งที่เราเคยทำและหลังจากไม่ได้ทำมานาน ทำให้ฉันไม่ชอบความเสี่ยงมากขึ้น และฉันต้องแยกตัวออกจากสิ่งนั้น และฉันจะทำมันในวันนี้” ” แมทธิวที่ได้รับการฉีดวัคซีนสองครั้งไปที่เซสชั่นแบบดรอปอินโดยเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้เพื่อช่วยให้เขารู้สึกปลอดภัยมากขึ้นในขณะนี้ สังคมได้เริ่มกลับมาเปิดใหม่อีกครั้ง “ฉันสามารถไปในที่ต่างๆ ได้โดยไม่ต้องกังวลกับสิ่งต่างๆ และฉันสามารถสนุกกับตัวเองในฤดูร้อนได้” เขากล่าว “ยินดีที่ได้กลับไปสู่ความปกติบางอย่าง แต่มันสอนให้เรารู้จักวิถีชีวิตใหม่”

ทั้งหมดนี้ก็เป็นบทสัมภาษณ์ที่เราได้สอบถามผู้เข้าร่วมงาน Tramlines 2021 ซึ่งแต่ละคนล้วนแต่ได้รับความเติมเต็มในบรรยากาศที่เคยเสียไปในช่วงที่ coronavirus เกิดการระบาดขึ้นมา โดยงานที่จัดขึ้นล้วนเป็นไปได้อย่างดีมีผลตอบรับเป็นอย่างมากแต่ข้อจำกัดในการเข้างานก็มี ด้วยเช่นกันภายในปีหน้าเราหวังว่าจะมีงานเทศกาลสนุกๆ แบบนี้จัดขึ้นอีกพร้อมด้วยผู้คนที่มากขึ้นไปจากเดิม!

เรื่องที่คุณอาจจะสนใจ:

ขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : BBC