เมนูยอดฮิต ที่ต้องสั่งในร้านตามสั่ง

เมนูยอดฮิต ในร้านอาหารตามสั่ง

ปกติเวลาเพื่อน ๆ เข้าร้านอาหาร เพื่อน ๆ จะสั่งเมนูไหนรับประทานเป็นอย่างแรกคะ ถ้าเป็นตัวผู้เขียนหากคิดอะไรไม่ออก เมนูแรกที่จะสั่งก็คือกะเพราหมูสับค่ะ เพราะมันเป็นเมนูทานง่าย และทานเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อเลย แต่จะให้ทุกคนคิดเหมือนผู้เขียนก็คงไม่ได้ บทความในวันนี้เลยมีบทความที่ชื่อว่า เมนูยอดฮิต ในร้านอาหารตามสั่ง มาแนะนำ งั้นเราไปดูพร้อมกันเลยดีกว่า ว่า 7 เมนูฮิตที่จะแนะนำต่อไปนี้ มีเมนูที่เพื่อน ๆ สั่งทานเป็นประจำหรือไม่

7 เมนูฮิต ที่คนไทยสั่งในร้านข้าวมากที่สุด

ผัดกะเพรา+ไข่ดาว

1. ผัดกะเพรา+ไข่ดาว

และแน่นอนว่าเมนูแรก ที่ท็อปฟอร์มทั้งคนไทยและต่างชาติ ต้องยกให้เมนูที่ชื่อว่า ผัดกะเพรา+ไข่ดาว ซึ่งกะเพราในที่นี้จะเป็นกะเพราอะไรก็ได้เลย ไม่จำกัดจะเป็นไก่ กุ้ง หมู หรืออื่น ๆ ก็ได้ทั้งนั้น ซึ่งเหตุผลที่ทำให้ผัดกะเพราเป็นเมนูตามสั่งยอดฮิต เพราะรสชาติที่เผ็ดร้อนถูกปากคนไทย ยิ่งเวลาแม่ครัวผัดที่ไรยังส่งกลิ่นหอมพริกหอมกระเพรามายั่วน้ำลาย จากที่คิดเมนูไว้แล้วก็กลายเป็นสั่ง ‘ข้าวผัดกะเพราะ’ มาแทนทันทีนั่นเอง

ข้าวผัด

2. ข้าวผัด

เมนูต่อมาที่คนไทยนิยมสั่งเป็นอันดับ 2 ก็คือเมนูง่าย ๆ ที่ชื่อว่าข้าวผัดจ้า ข้าวผัดถือเป็นเมนูง่ายที่ทำให้อร่อยไม่ง่ายสักเท่าไหร่ เพราะการจะทำให้ออกมาครบรสได้ ต้องมีสูตรเฉพาะของแต่ละคน เพราะมีการผสมทั้งข้าว ทั้งเนื้อสัตว์ ทั้งผักนานาชนิด แล้วแต่ใจแม่ครัว จะใส่กระทะผัดมาให้เรา หน้าตาข้าวผัดของร้านอาหารตามสั่งแต่ละร้านเลยออกมาไม่เหมือนกันเท่าไหร่ แต่เมื่อแต่ละร้านค้นพบรสชาติที่ถูกใจแล้ว เมนูนี้จะกลายเป็นเมนูพิเศษขึ้นมาทันที

ข้าวไข่เจียว

3. ข้าวไข่เจียว

ถ้าบอกว่าข้าวผิดเป็นเมนูง่ายแล้ว บอกเลยว่ายังทำยากกว่าข้าวไข่เจียวเยอะ บางคนชอบบอกว่าถ้าจะกินแค่ข้างไข่เจียว ทำไมไม่กินที่บ้าน มาสั่งร้านอาหารทำไม การถามแบบนี้ถือเป็นหนึ่งในกระบวนการบูลลี่ความชอบของคนอื่น ๆ แม้ไข่เจียวจะมีแค่ข้าว ไข่ น้ำมัน กับ เครื่องปรุงอีกนิดหน่อยเท่านั้น แม่ครัวก็สามารถเนรมิตข้าวไข่เจียวแสนอร่อยมาให้เราได้แล้ว ข้าวไข่เจียวจึงเป็นอาหารที่เหมาะสำหรับช่วงเวลาเร่งรีบอย่างแท้จริง ยิ่งวันไหนกินแบบราสซอสหรือคลุกพริกน้ำปลา บอกเลยว่าเลิศที่สุด บางครั้งอาจจะอร่อยเหนืออาหารราคาแพงไปเลยก็ได้

ข้าวหมูทอดกระเทียม

4. ข้าวหมูทอดกระเทียม

มีข้าวไข่เจียวแล้ว จะขาดข้าวหมูทอดกระเทียมได้อย่างไรจริงไหมคะ เชื่อว่าเมนูนี้แค่ได้ยินชื่อ หลายคนก็พร้อมจะน้ำลายสอกันแล้ว เมื่อได้กลิ่นหมูกับกระเทียมสุดหอม เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ รสชาติออกหวาน ๆ เค็ม ๆ จากซอสปรุงรส ตบท้ายด้วยพริกไทยอีกนิดหน่อยพอให้เผ็ดติดปลายลิ้น ยิ่งทานแกล้มกับแตงกวากรอบ ๆ ด้วยแล้ว ทำให้ยิ่งอร่อยเข้าไปใหญ่ เชื่อว่าสาวกคนชอบทานเนื้อสัตว์คงจัดเมนูข้าวหมู

ผัดผักราดข้าว

5. ผัดผักราดข้าว

นี่เป็นอีกเมนูที่ผู้เขียวชอบสั่งทานในร้านข้าวมาก ๆ ยิ่งเป็นเมนูผักคะน้า บอกเลยว่าอร่อยเหาะ ความกรอบของผัก ที่ผสมกับรสชาติอาหารที่มีการปรุง มันลงตัวแบบบอกไม่ถูก รู้แต่ว่าเมื่อได้เคี้ยวในปาก จะไม่สามารถหยุดทานได้ จนกว่ามันจะหมดไป แม้จะไม่เต็มร้อยเพราะบ้างเมนูใส่หมู ใส่หมูกรอบ หรือตับ แต่ขึ้นชื่อว่าเป็นผัดผักก็ทำให้หลายคนรู้สึกผิดน้อยลง แถมรสชาติยังออกกลาง ๆ ไม่จัดจ้านจนเกินไป ทำให้ทานได้ง่ายและถูกปากสายผักที่ไม่ชอบอาหารรสจัด เมนูผัดผักยอดฮิตในร้านอาหารตามสั่งมีด้วยกันหลายเมนู แต่ที่ฮิตติดหูเอร่อยยติดใจก็หนีไม่พ้น คะน้าหมูกรอบและผัดผักรวมมิตรนั่นเอง

ผัดพริกแกงราดข้าว

6. ผัดพริกแกงราดข้าว

มาต่อกันที่เมนูผัดพริกแกง ที่หลายคนโปรดปรานไม่แพ้เมนูอื่น ๆ ความเด็ดของผัดพริกแกง ผู้เขียนคิดว่ามันน่าจะอยู่ที่กลิ่นของเครื่องเทศ ที่มีความพิเศษเหนือแบบอื่น ๆ พอเอามาผัดกับผักบางชนิด อย่างเช่นถั่ว มันเลยเข้ากันสุด ๆ ซึ่งนอกจากถั่วบางครั้งก็มีการผัดกับข้าวโพดอ่อน หรือหอมหัวใหญ่ ก็อร่อยไม่แพ้กันเลยจ้า

ผัดพริกสดราดข้าว

7. ผัดพริกสดราดข้าว

เมนูนี้หลายคนอาจจะเรียกว่า ผัดพริกหยวกก็ได้ นี่เป็นเมนูฮิตอีกอย่าง ที่ทุกร้านต้องมี เพราะมีคนสั่งทานเสมอ พริกสดของเมนูนี้ส่วนใหญ่จะเป็นพริกชี้ฟ้าเม็ดใหญ่ ไม่ก็พริกหยวก หรือบ้างร้านแม่ครัวใจดีก็โยนลงกระทะผัดมาให้เราทั้งสองแบบ จากนั้นจะมีการผัดรวมกับหมู ไก่ หรือของทะเล ตามแต่ที่เราจะสั่งให้ทำ จากนั้นก็ปิดท้ายด้วยต้นหอมท่อน ๆ เพิ่มความน่ารับประทาน เมนูนี้เหมาะกับคนที่ชอบทานเผ็ดกลาง ๆ ใครที่ชอบทานพริกรับรองถูกใจสุด เพราะมันสามารถกัดพริกได้เป็นคำเลย

นี่แหละ เมนูยอดฮิต ในร้านอาหารตามสั่ง เป็นอย่างไรกันบ้างคะ มีเมนูไหนที่เพื่อน ๆ สั่งทานเป็นประจำในร้านข้าวไหมเอ่ย และหากมื้อต่อไปเพื่อน ๆ ไม่รู้จะเลือกเมนูไหนรับประทานดี ลองเลือก 1 ใน 7 เมนูนี้ สั่งที่ร้านโปรดได้เลย รับรองว่าอร่อยประทับใจแน่ ๆ อ่านเพิ่มเติม freestylethailand