รู้จัก 3 อันดับโรคร้าย ที่คนไทยเป็นกันมากที่สุด

รู้จัก 3 อันดับโรคร้าย ที่คนไทยเป็นกันมากที่สุด

               หากจะพูดถึงโรคภัยไข้เจ็บ แน่นอนว่าไม่มีใครอยากจะพบเจอ แต่ก็ต้องยอมรับกันจริง ๆ ว่ามันเป็นสิ่งที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงกันได้เลย โดยสิ่งที่เราพอจะทำได้ก็คือ การดูแลรักษาสุขภาพตนเองให้แข็งแรงอยู่เสมอ เพราะมันจะสามารถช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคต่าง ๆ ได้ และเพื่อน ๆ รู้หรือไม่ว่าคนไทยนั้นนิยมเป็นโรคร้ายอะไรกันมากที่สุด สำหรับเพื่อน ๆ ที่ยังไม่รู้ วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จัก กับบทความ รู้จัก 3 อันดับโรคร้าย ที่คนไทยเป็นกันมากที่สุด แน่นอนว่าการที่เพื่อน ๆ รู้ไว้ก่อนย่อมเป็นสิ่งที่ดี เพราะเพื่อน ๆ จะสามารถหาวิธีป้องกันมันเอาไว้ได้นั่นเอง โดยจะมีโรคร้ายอะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันได้เลยค่ะ

โรคมะเร็ง

1. โรคมะเร็ง

               หลายคนอาจจะคิดว่ามันเป็นเรื่องที่ไกลตัวสำหรับโรคมะเร็ง แต่หารู้ไม่ว่ามันคือภัยร้ายที่ใกล้ตัวเรามาก ๆ และที่สำคัญคือเป็นโรคร้ายที่คนไทยเป็นกันมากที่สุดอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นมะเร็งปอด มะเร็งเต้านม มะเร็งลำไส้ มะเร็งต่อมลูกหมาก หรือแม้แต่มะเร็งกระเพาะอาหาร โดยจากสถิตมีผู้ป่วยเป็นมะเร็งจำนวนสูงถึง 18. ล้านคน ซึ่งถือว่าเป็นจำนวนที่เยอะ ๆ มาก ๆ โดยสาเหตุที่ทำให้เป็นมะเร็งนั้นก็มีด้วยกันหลากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็น ช่วงอายุ กรรมพันธุ์

การใช้ชีวิตประจำวัน การทานอาหาร ซึ่งต้องบอกก่อนว่าเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่ามันจะมาตอนไหน ดังนั้นสิ่งที่เราทำได้ดีที่สุดคือการรักษาสุขภาพของเราให้แข็งแรงอยู่ตลอดเวลา เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ ใส่ใจสุขภาพมาก ๆ เพราะมันจะสามารถช่วยลดความเสี่ยงในการเดินโรคมะเร็งได้เป็นอย่างเลยล่ะค่ะ

โรคหลอดเลือดหัวใจ

2. โรคหลอดเลือดหัวใจ

               เป็นอีกหนึ่งโรคที่ฆ่าชีวิตคนไทยเป็นจำนวนมากสำหรับโรคหลอดเลือดหัวใจ และยังมีแนวโน้มว่าจะมีจำนวนผู้ป่วยโรคนี้สูงขึ้นเรื่อย ๆ ถึงปีละ 21,700 รายต่อปีกันเลยทีเดียว ซึ่งโรคนี้เกิดจากการเสื่อมของผนังหลอดเลือดแดงโคโรนารี ซึ่งเป็นส่วนที่มีความสำคัญเพราะต้องนำเลือดไปเลี้ยงกล้ามเนื้อหัวใจ และรวมไปถึงการที่มีไขมันอุดตันเส้นเลือด บอกเลยว่าหากสะสมเอาไว้นานผู้ป่วยอาจเสียชีวิตได้

ซึ่งปัจจัยเสี่ยงก็มีมากมายหลายอย่างมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็น พันธุกรรม อายุ การสูบบุหรี่ เป็นโรคเบาหวาน น้ำหนักตัวเยอะ หรือแม้กระทั่งความเครียด โดยหากใครที่ไม่อยากจะเป็นโรคนี้แล้วล่ะก็ แนะนำว่าควรจะใส่ใจสุขภาพตนเองให้มาก ๆ หันมาออกกำลังกาย และเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์กันเยอะ ๆ นะคะ

โรคเบาหวาน

3. โรคเบาหวาน

               เรียกได้ว่าเป็นโรคยอดนิยมมาก ๆ ในคนไทยสำหรับโรคเบาหวาน ซึ่งบอกก่อนว่าโรคเบาหวานไม่ได้ขึ้นอยู่ที่อายุแบบที่หลาย ๆ คนคิด เพราะในปัจจุบันจะเห็นได้บ่อย ๆ ว่าเด็ก ๆ วัยรุ่นก็สามารถเป็นโรคนี้กันได้และเป็นเยอะอีกด้วย โดยปัจจัยหลัก ๆ ที่ทำให้เป็นโรคนี้ก็คือ การทานอาหาร และกรรมพันธุ์ ต้องบอกเลยว่าคนไหนนั้นติดรสหวานมาก ๆ

เพราะอาหารทุกอย่างล้วนมีส่วนผสมของของตาลทั้งสิ้น ซึ่งโดยเฉพาะในปัจจุบันนี้ที่มีชานมไข่มุกเข้ามา ยิ่งทำให้คนไทยในทานหวานกันมากยิ่งขึ้น และบ้างคนแทบไม่รู้เลยว่าภัยกำลังจะมากถึงตัวแล้ว ดังนั้น สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่ไม่อยากพบเจอกับโรคนี้

แนะนำว่าให้ลดการทานหวานลงโดยด้วยค่ะ หรือหากเพื่อน ๆ ไม่สามารถจะลดความหวานลงได้ ก็ลองเป็นการใช้สารทดแทนความหวานแทนน้ำตาลก็จะดีต่อสุขภาพมาก ๆ เลยล่ะค่ะ เพราะอย่างที่เราทราบกันว่าโรคเบาหวานนั้นเมื่อเป็นแล้วจะรักษาไม่หาย และมันยังส่งกระทบต่อการใช้ชีวิตของเพื่อน ๆ อีกมาก ๆ ด้วย แนะนำ กิน มะเขือเทศนานาประโยชน์ ถือเป็นเครื่องดื่มมาแรงของสาว ๆ ที่รักในสุขภาพ เป็นพืชที่มากด้วยสรรพคุณ อย่างที่หลายคนรู้กันอยู่แล้วว่ามะเขือเทศมีสารอาหารสำคัญ ๆ มากมาย

เนื่องจากผู้ป่วยโรคนี้จะไม่สามารถมีแปลหรืออาการบาดเจ็บได้เลย เพราะมันอาจจะติดเชื้อและเป็นสาเหตุที่จะต้องตัดอวัยวะส่วนนั้นทิ้งไปนั่นเอง

               และทั้งหมดนี้ก็คือบทความ รู้จัก 3 อันดับโรคร้าย ที่คนไทยเป็นกันมากที่สุด ที่เราได้รวบรวมมาฝากเพื่อน ๆ กันเพื่อน ๆ รู้อย่างนี้แล้วก็อย่าลืมที่จะหันมาดูแลสุขของตัวเองให้มากยิ่งขึ้นนะคะ เพราะอย่างน้อย ๆ มันก็สามารถช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคร้ายได้

บทความแนะนำใกล้เคียง : ไขข้อสงสัยตำแหน่งเกม ROV เทคนิคที่สำคัญของเกมนี้ไม่ใช่แค่การเลือกฮีโร่เก่ง ๆ แต่ต้องควบคู่กับการเล่นกันเป็นทีมด้วย