กีฬาในร่ม-ที่หน้าฝนก็ออกได้สบาย

4 กีฬาในร่ม ที่หน้าฝนก็ออกได้สบาย

ช่วงนี้ประเทศไทยของเรา เจอกับพายุหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นพายุฤดูร้อน และพายุในรูปแบบอื่น ๆ ซึ่งเราเชื่อว่าปัญหานี้ จะต้องขัดใจคนที่ชอบออกกำลังกายแน่นอน โดยเฉพาะคนที่ออกกำลังกายเป็นประจำทุกวัน แต่ไม่ต้องห่วงไป เพราะไม่ว่าพายุตจะเข้าแค่ไหน หรือฝนจะตกเพียงใด เรายังมีกีฬาที่สามารถใช้ออกกำลังกายในร่ม เพื่อสร้างความแข็งแรงให้กับตัวเองได้อย่างดี โดยบทความของเราในวันนี้มี 4 กีฬาในร่ม ที่หน้าฝนก็ออกได้สบาย มาแนะนำ พร้อมแล้วไปดูกันเลย

4 กีฬาในร่ม ที่หน้าฝนก็ออกได้สบาย

  • กีฬากระโดดเชือก

มาเริ่มที่กีฬากระโดดเชือกเป็นอย่างแรกเลยค่ะ นี่เป็นกีฬาที่สามารถเล่นได้ทุกที่ ทุกเวลาแบบไม่ต้องกังวลเรื่องปัจจัยภายนอก ที่มาจากสภาพอกาศแต่อย่างใด กีฬาที่ใช้เพียงเชือกเส้นเดียวก็สามารถเรียกเหงื่อให้ชุ่มได้ทั้งตัว แต่มีข้อแม้ คือท่านอาจต้องมีพื้นที่สำหรับการ

กระโดดด้วยนะถึงสามารถใส่ได้เต็มที่ สถานที่เหมาะ ๆ อาจจะเป็นโรงรถ โถงทางเดิน หรือในบ้านก็ทำได้ เปิดเพลงชิลล์ ๆ หรือเปิดทีวีดูข่าว ดูซีรีย์ก็เพลินมากพูดเลย นอกจากได้เหงื่อแล้ว สุขภาพก็แข็งแรงตามไปด้วย เพราะการกระโดดเชือกสามารถช่วยให้ร่างกายของเราเผาผลาญแคลอรี่ได้อย่างเต็มที่ และส่งผลดีกับสุขภาพของเราอย่างแน่นอน

  • แบดมินตัน

เมื่อพูดถึงกีฬาในร่มยอดฮิต คงจะไม่มีอะไรเป็นที่นิยม มากไปกว่าแบดมินตันอีกแล้ว แต่ความจริงแล้วแบดมินตัน เป็นกีฬาที่เล่นได้ทั้งในร่ม และเอาท์ดอร์ ซึ่งผู้เล่นไม่ต้องเจอแดด เจอฝน ไม่เจอการปะทะ แต่คุณต้องมีคู่ตี ไม่อย่างนั้นจะไม่สามารถเล่นได้ โดยร่างกายของคุณจะได้ออกแรงเหวี่ยงตีลูกขนไก่อย่างเต็มที่ ช่วยเสริมสร้างความกระชับของกล้ามเนื้อ ลด

ความเสี่ยงโรคเบาหวาน และช่วยแก้เครียดได้ดีหากวันใดอารมณ์ไม่ดีก็สามารถปลดปล่อยความเครียดด้วยการระบายกับกีฬาชนิดนี้ได้ พร้อมกับเหงื่อที่ไหลออกมาอย่างต่อเนื่อง พร้อมให้คุณเคลื่อนตัวอยู่ตลอดทั้งเกม ใช้ไหวพริบเข้าช่วย ใช้ความคิดและต้องมีสมาธิในการเล่น ไม่เช่นนั้นคุณอาจจะพลาดท่าให้กับคู่แข่งฝ่ายตรงข้าม ถือว่าเป็นกีฬาที่สนุกและเรียกเหงื่อได้อย่างเต็มที่เลยล่ะ

  • เต้นซุมบ้า

ความจริงแล้วการเต้นซุมบ้า ถือเป็นการเต้นที่เป็นไวรัลอยู่ช่วงหนึ่ง แม้ในปัจจุบันจะมีกีฬาหลายรูปแบบกำเนิดขึ้นมา แต่กีฬารูปแบบนี้ก็ยังเป็นที่ยมในกลุ่มคนชอบออกกำลังกายเช่นกัน  ยิ่งเข้าหน้าฝนแบบนี้บรรยากาศโดยรอบอาจจะดูหม่น ๆ ไม่กระฉับกระเฉง ขอแนะนำให้เปิดฟลอร์เต้นที่บ้านพร้อมเปิดยูทูปเต้นตาม หรือสมัครฟิตเนสลงคลาสเต้นซุมบ้าเบิร์นไขมัน

ให้หายเซ็งกันไป นอกจากจะได้ความสนุก ความมันส์ในการเต้นแล้ว คุณจะได้ประโยชน์ต่อร่างกายหลากหลายทั้ง ลดน้ำหนัก เสริมสร้างความแข็งแรงให้ร่างกาย ควบคุมความดันโลหิต ลดความเสี่ยงสุขภาพ แต่ก็มีข้อควรระวังหากสำหรับผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับกระดูกและข้อ หรือผู้ที่เคยมีอาการเจ็บหน้าอกหรือหอบเหนื่อย ควรหลีกเลี่ยง

  • ชกมวย

ปิดท้ายกันที่กีฬาในร่มยอดฮิต ที่ช่วยเบิร์นทุกส่วนของร่างกายได้อย่างดี อย่างการชกมวยเลยค่ะ เดี๋ยวนี้กีฬาชกมวย ไม่ได้ฮิตกันเฉพาะตอนขึ้นเวทีเท่านั้น แต่มันกลายมาเป็นกีฬาที่สาว ๆ ใช้ออกกำลังกายด้วย  เพราะสามารถเรียกเหงื่อ เรียกแรง เรียกพลังออกมาใส่ได้อย่างเต็มที่ ทั้งการต่อย เตะ กระโดด อีกทั้งยังช่วยในการพัฒนาไหวพริบ สายตาและส่วนต่าง ๆ ของร่างกายในการหลบหลีก โดยการต่อยมวยสามารถช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนัก เผา

ผลาญแคลอรี่ บำรุงหัวใจและหลอดเหลือดไปพร้อม ๆ กัน นอกจากนี้ยังช่วยในเรื่องของการเสริมสร้างความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อ ช่วยให้หน้าท้องแบนราบ เรียกความกระชับ โดยคุณสามารถซ้อมชกที่บ้าน ในฟิตเนส หรือค่ายมวย แต่เราขอแนะนำว่าหากท่านเป็นมือใหม่อย่าเพิ่งรีบซื้ออุปกรณ์ ให้ลองเล่นดูก่อนว่าท่าคลิกกับการชกมวยหรือไม่ ถ้าไม่ก็ยังไม่ต้องซื้อก็ได้

ใครที่กำลังมองหากีฬา สำหรับออกกำลังกายในช่วงหน้าฝนอยู่ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า 4กีฬาในร่ม ที่หน้าฝนก็ออกได้สบาย ที่เรานำเสนอ จะช่วยให้ท่านหากีฬาที่เหมาะสมกับตัวเอง สำหรับออกกำลังกายในหน้าฝนได้